Bookmark and Share Add to Favorites  
สมาชิกเข้าสู่ระบบ
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา
รับสร้างโรงงาน
รับสร้างโรงงานขนาดเล็ก
สร้างโรงงาน
รับสร้างโกดัง


ความมั่นคงคือความปลอดภัย

 การทำงานที่มีความรู้พื้นฐานซึ่งเกี่ยวข้องกันอย่างแน่นหนา ทำให้เรียนรู้เพิ่มเติมได้ง่ายขึ้น และทำงานได้ดีมากขึ้นเพราะไม่ลืมพื้นฐาน ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อาคารบ้านเรือนเช่นกัน หากมีพื้นฐานที่แข็งแรงแล้ว โอกาสพังทลายก็น้อยลง ยกเว้นการผุพังไปตามกาลเวลา ถ้าดูแลรักษาอย่างดีแล้ว บ้านเรือนก็สามารถอยู่ได้เป็นสิบปีร้อยปี ยืนหยัดท่ามกลางความเปลี่ยนแปลง แม้จะเป็นบ้านหลังเก่าแต่ยังสามารถใช้งานได้ดี ให้ความอบอุ่นและปลอดภัยได้ ก็ไม่จำเป็นที่ต้องหาซื้อบ้านเรือนใหม่ที่มีราคาแพงขึ้น จากราคาวัสดุก่อสร้างที่ขยับตามยุคสมัยก็ตาม

 

การใส่ใจสำหรับการร่างแบบที่เน้นความแข็งแรงของโครงสร้างอาคารย่อมดีกว่า เพราะโรงงานที่อาคารมีความแข็งแรงทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ และแรงงานมีโอกาสเสียหายได้น้อย หากเกิดเหตุฉุกเฉินอย่างแผ่นดินไหวหรืออัคคีภัยแล้ว การถล่มลงมาของอาคารก็เป็นไปได้ยากขึ้น เพราะความมั่นคงและวัตถุดิบที่ใช้ในการก่อสร้างมีมาตรฐาน บริษัทเจ้าของโรงงานต้องใส่ใจในการคัดสรรบริษัทรับเหมาก่อสร้างโรงงาน เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ตนเองด้วย

 

ในการก่อสร้างแต่ละครั้งควรร่างแพลนโรงงานทั้งหมด ตั้งแต่ภายนอกร่วมถึงพื้นที่ใช้สอยตามต้องการ ภายในที่แบ่งแผนกแบ่งฝ่ายชัดเจน จัดสรรพื้นที่มากน้อยตามการใช้งานของแต่ละแผนก ร่วมถึงระบบไฟฟ้า ระบบน้ำ และระบบการระบายอากาศ ที่ต้องร่างอย่างละเอียดเพื่อให้ทราบว่าเดินเส้นทางอย่างไร เมื่อก่อสร้างโรงงานเสร็จแล้ว หากเกิดปัญหาหรือต้องการแก้ไขบางส่วน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ และจะไม่เกิดปัญหากับแผนกอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

 

การดำเนินงานคัดเลือกทีมงานวิศวกรและสถาปนิกที่มีประสบการณ์ จะทำให้โรงงานของคุณมีความมั่นคง เพราะประสบการณ์ได้สั่งสมปัญหาที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว และวิธีการแก้ไขที่เหมาะสมกับสถานการณ์นั้น ๆ อย่างถูกต้อง ช่วยให้คุณประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย และได้อาคารที่มีคุณภาพรับรอง เพราะวิศวกรและสถาปนิกต้องได้รับใบรังรองจากสภาที่เกี่ยวข้อง ความมั่นคงและความปลอดภัยของโรงงานย่อมมีเพิ่มมากขึ้น

 

ทุกขั้นตอนขึ้นกับการตัดสินใจ หากเลือกบริษัทที่ไร้ความสามารถและไม่มีผลงานที่ดีแล้ว โอกาสที่จะเกิดปัญหาย่อมมีมากกว่า ถ้ากล้าลงทุนและมั่นใจแล้ว ก็เลือกบริษัทที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน และมีประสบการณ์ย่อมดีที่สุด

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน